Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn tết

Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” Xuân Ất Mùi 2015 ngoài việc giữ gìn phong tục, truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc thì đây cũng là dịp để các thế hệ người Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh.

Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” Xuân Ất Mùi 2015  nằm trong khuôn khổ Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức từ ngày 8/2 – 11/2, với sự tham gia của nhiều ban, ngày, đoàn thể và đặc biệt là sự góp mặt của hàng nghìn bạn sinh viên đến từ nhiều trường Cao Đẳng và Đại Học trên địa bàn Hà Nội. Hòa chung cùng bầu không khí của chương trình, các bạn sinh viên đã đóng góp 1 phần sức lực làm nên những chiếc bánh chưng tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng nghĩa tình sâu sắc dành tặng đến các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn, những nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin, gia đình các nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Đây là 1 chương trình ý nghĩa và giàu tính nhân văn, phù hợp với truyền thống tham gia công tác xã hội của Nguyên Phát, Lãnh đạo Công Ty và Ban Công Đoàn Nguyên Phát đã phát động phong trào “Đóng góp 1 chuyến xe – nhận về triệu yêu thương” trong đội ngũ cán bộ, nhân viên của Công Ty nhắm chung tay góp sức đưa các bạn sinh viên tham gia Chương Trình  “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết”.
Nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía đội ngũ nhân viên của Công Ty. Nguyên Phát đã điều động hàng chục chiếc xe phục vụ công tác đưa đón hàng nghìn lượt sinh viên các trường Cao Đẳng và Đại Học trên địa bàn Hà Nội đến với chương trình. Những lượt đi và về dù có gấp gáp, những địa điểm trường học dù có xa xôi các bác lái xe cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình để góp phần làm nên thành công chung của Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết”.

 photo IMG20150208090145_zps3e28ade6.jpg

Sân khấu chính của chương trình

 photo 2_zpsdbd4e132.jpg
Những hàng xe xếp hàng đợi phục vụ các bạn sinh viên.

 photo nh_zpskprhxdfc.jpg

Đường ta đi dài theo đất nước …
 photo IMG20150208090731_zps6c3f2531.jpg
Những chuyến xe đầu tiên đến với chương trình

 photo 1EA3nh3_zps711440eb.jpg

Hình ảnh chiếc xe đầu tiên đến với chương trình…
 photo 1EA3nh1_zps0797ff9b.jpg
Và đây …chiếc xe cập bến chương trình cuối cùng.
logo